TIN TUC - TIN TỨC

Tin tức

Sai lầm lớn nhất của doanh nhân trong việc đăng ký nhãn hiệuSai lầm lớn nhất của doanh nhân trong việc đăng ký nhãn hiệu (23/1/2018)
Sự thiếu hiểu biết về đăng ký nhãn hiệu của những nhà kinh doanh là nguyên nhân khiến rủi ro và thiệt hại của các doanh nghiệp mỗi năm tăng gấp đôi. Hiểu không đúng nghĩa và làm không đúng cách về đăng ký nhãn hiệu là sai lầm lớn nhất của doanh nhân.
Làm gì trước khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?Làm gì trước khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? (20/1/2018)
Đầu tiên cần phải có logo, nhãn hiệu;
Đại biểu HĐND Hà Nội đề nghị lắp barie ngăn không cho xe máy lên vỉa hèĐại biểu HĐND Hà Nội đề nghị lắp barie ngăn không cho xe máy lên vỉa hè (17/1/2018)
Sáng 6/12, trong phiên chất vấn tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội, đại biểu Hoàng Huy Được cho hay ông nhiều lần “giật mình” khi đi bộ trên vỉa hè, vì xe máy “tràn lên như nước vỡ bờ”.
Tìm hiểu về quy trình đăng ký bản quyền TruyệnTìm hiểu về quy trình đăng ký bản quyền Truyện (11/1/2018)
Truyện là bản quyền viết của tác giả, Việc đăng ký bản quyền truyện thực hiện như một tác phẩm được thực hiện như sau:
LĐLSVN phối hợp với Hiệp hội Luật sư quốc tế tổ chức Hội thảo “Cơ cấu và nội dung của bộ quy tắc đạo đức ứng xử nghề nghiệp luật sư”LĐLSVN phối hợp với Hiệp hội Luật sư quốc tế tổ chức Hội thảo “Cơ cấu và nội dung của bộ quy tắc đạo đức ứng xử nghề nghiệp luật sư” (3/1/2018)
Sáng 01/12 tại Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) phối hợp với Hiệp hội Luật sư quốc tế (IBA) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Cơ cấu và nội dung của bộ quy tắc đạo đức ứng xử nghề nghiệp luật sư nhìn từ kinh nghiệm quốc tế và thực tiễn ở Việt Nam”.
Các loại hình tác phẩm nào được bảo hộ quyền tác giả?Các loại hình tác phẩm nào được bảo hộ quyền tác giả? (28/12/2017)
Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ và các văn bản liên quan, các loại hình tác phẩm sau sẽ được bảo hộ quyền tác giả.
Thủ tục đăng ký bản quyền đối với quyền liên quanThủ tục đăng ký bản quyền đối với quyền liên quan (18/12/2017)
Trình tự, thủ tục đăng ký bản quyền đối với Quyền liên quan: Việc đăng ký bản quyền đối với quyền liên quan không phải là bắt buộc, tuy nhiên, khi đăng ký bản quyền, chủ sở hữu sẽ có lợi thế trong việc bảo vệ quyền của mình, chống lại hành vi vi phạm bản quyền của đơn vị khác.
Thương hiệu liên kết, đăng ký thương hiệu liên kếtThương hiệu liên kết, đăng ký thương hiệu liên kết (16/12/2017)
Thương hiệu liên kết (nhãn hiệu) là các thương hiệu do cùng một chủ thể đăng ký, trùng hoặc tương tự nhau dùng cho sản phẩm, dịch vụ cùng loại hoặc tương tự nhau hoặc có liên quan với nhau.
Xác định hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu nổi tiếngXác định hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu nổi tiếng (13/12/2017)
Một số lưu ý khi xác định hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu nổi tiếng. Theo quy định tại Thông tư số 37/2011/TT- BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ: Hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 97/2010/NĐ-CP ngày 21/9/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp thì vấn đề nêu trên được quy định như sau:
Trường hợp nào sử dụng tác phẩm không phải xin phép và trả tiền nhuận bút, thù lao?Trường hợp nào sử dụng tác phẩm không phải xin phép và trả tiền nhuận bút, thù lao? (8/12/2017)
Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, các trường hợp sử dụng tác phẩm đã công bố không phải xin phép, không phải trả tiền nhuận bút, thù lao bao gồm:

Trang đầu 1 2 3 4 56 7 8 9 10 Trang sau Trang cuối

quaylai
tiep