Tham gia tố tụng trong các vụ án hình sự - Tham gia to tung trong cac vu an hinh su

Tham gia tố tụngTố tụng hình sự

Tham gia tố tụng trong các vụ án hình sự
Trong các vụ án hình sự, mọi người vẫn hay đề cập đến "người bào chữa", thế nhưng hiện nay Bộ luật tố tụng hình sự cũng chưa nêu chính thức khái niệm thế nào là người bào chữa. Phạm vi người bào chữa trong Bộ luật tố tụng hình sự tương đối rộng, không phải chỉ dành riêng cho giới luật sư.
Vậy tại sao khi nói đến người bào chữa, người ta chỉ nghĩ đến luật sư mà không phải là ai khác? Bởi lẽ luật sư là nhân vật trung tâm trong hoạt động bào chữa, là người có đủ kiến thức pháp luật, đủ tiêu chuẩn, đủ điều kiện hành nghề theo quy định của Luật luật sư nhằm bảo vệ công lý, phát triển kinh tế và xây dựng xã hội công bằng, văn minh, dân chủ.

Văn phòng Luật sư Đào Nguyễn ý thức được đây là sứ mệnh cao cả mà xã hội đã giao cho giới luật sư. Đối với con người, cái quý nhất chính là “SỰ SỐNG”, là  “SỰ TỰ DO”. Chúng tôi hiểu và luôn trăn trở trước cái “ĐƯỢC” và “MẤT” của khách hàng. Chính vì thế chúng tôi luôn lựa chọn những luật sư có “TÀI” và có “TÂM” để tham gia tố tụng trong các vụ án hình sự. Mục đích chính của chúng tôi trong việc tham gia tố tụng hình sự là nhằm làm sáng tỏ những tình tiết gỡ tội, minh oan hoặc làm giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho người bị tạm giữ, bị can, bị cáo và giúp đỡ họ về mặt pháp lý. Trong lĩnh vực tố tụng hình sự, Văn phòng Luật sư Đào Nguyễn có thể đảm nhận:
 
- Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho người bị tạm giữ trong trường hợp bắt người khẩn cấp, bắt người phạm tội quả tang hoặc đang bị truy nã từ khi có quyết định tạm giữ.
- Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người bào chữa cho bị can từ khi có quyết định khởi tố bị can.
- Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách người bào chữa cho bị cáo từ khi có quyết định đưa vụ án ra xét xử.(Trong một số trường hợp đặc biệt cần giữ bí mật điều tra đối với tội đặc biệt nguy hiểm xâm phạm an ninh quốc gia, thì luật sư của Văn phòng Luật sư Đào Nguyễn tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra).

Ngoài ra Văn phòng Luật sư Đào Nguyễn cũng xem xét, cử luật sư tham gia tố tụng hình sự trong các gia đoạn khởi tố, điều tra, tuy tố, xét xử theo yêu cầu của -Cơ quan tiến hành tố tụng trong các vụ án chỉ định (các vụ án mà bị can, bị cáo bị khởi tố, truy tố, xét xử ở khung hình phạt có mức án cao nhất; các vụ án mà bị can, bị cáo là người chưa thành niên, người có nhược điểm về tâm thần…)
 
- Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại. Trong trường hợp vụ án được khởi tố theo yêu cầu của người bị hại thì Luật sư của Văn phòng Luật sư Đào Nguyễn có thể thay mặt họ trình bày lời buộc tội tại phiên tòa.
- Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nguyên đơn dân sự trong vụ án hình sự.
- Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị đơn dân sự trong vụ án hình sự.
- Cử luật sư tham gia tố tụng với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người có quyền, nghĩa vụ liên quan đến vụ án hình sự.

Ngoài ra Văn phòng Luật sư Đào Nguyễn còn có thể hướng dẫn thân chủ, khách hàng của mình trong việc soạn thảo đơn kháng cáo, đơn đề nghị xin kháng nghị giám đốc thẩm, tái thẩm theo đúng quy định của pháp luật.

quaylai
tiep